Rượu nho được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà nó còn có mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, ngừa cholesterol, chống oxy hóa...
Vườn nho Ninh Thuận |
1. Rượu nho có đường
Nguyên vật liệu:
- 4kg nho tươi.
- 1,5kg đường trắng.
- Muối.
- Bình thủy tinh.
Cách ngâm:
- Nho mua về đem rửa thật kỹ. Sau đó, cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 - 30 phút.
- Hũ thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.
- Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
Tiếp đến, cho nho vào máy ép hoa quả để ép lấy nước.
- Cho nước cốt nho vào bình thủy tinh, cho thêm 1.5kg đường trắng vào cùng. Đậy nắp hũ thủy tinh lại, để hũ ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Đường trắng |
- Khi rượu có màu trong, dùng rây vớt hết các bã nho đã nổi lên trên mặt rượu đi. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại, tiếp tục ủ rượu thêm, thời gian ủ càng lâu càng tốt. Vì rượu nho ủ càng lâu thì càng thơm và ngon.
2. Rượu nho không đường
Nguyên vật liệu:
- 4kg nho tươi.
- 1,5 lít rượu trắng.
- Muối.
- Bình thủy tinh.
Cách ngâm:
- Nho mua về đem rửa thật kỹ. Sau đó, cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 - 30 phút.
- Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
- Vặt hết nho, bỏ cuống đi. Nho đã vặt xong thì cho vào 1 cái tô và dùng tay bóp dập.
- Cho hết tất cả phần nho đã bị bóp dập và rượu trắng vào hũ thủy tinh. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại và đem giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và ánh nắng mặt trời.
- Bạn cứ để như vậy cho nho tự lên men và biến thành rượu. Cũng giống như phương pháp kích men, cách làm rượu nho theo phương pháp tự lên men cũng cần có thời gian ủ dài. Ủ càng lâu thì rượu càng ngon và có màu trong vắt, rất đẹp.
Để cùng tận hưởng hương vị ngọt thanh, dịu nhẹ, nồng nàn của loại rượu và mật này với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua Rượu nho Ninh Thuận giá rẻ ở đâu? Chỉ cần gọi đặt hàng ngay qua Hotline: 0917185495 sẽ có ngay!
Đăng nhận xét